Tối ưu hành trình khách hàng: Bí mật của quảng cáo đa kênh

Mình đã có cơ hội ngồi xem livestream của 3 Guru quảng cáo trên 3 nền tảng khác nhau, Google Ads, Facebook Ads và Tiktok Ads, và mình muốn chia sẻ với các bạn những kiến thức hữu ích mình đã học được.

Sau một vài năm hướng đến mục tiêu trở thành Full Stack Digital Marketer, mình nhận ra rằng có một số tư duy quan trọng mà mình muốn bổ sung để giúp các bạn không còn bối rối và phân vân giữa các nền tảng, tối ưu hành trình khách hàng thành công.

Đa kênh chứ không kênh nào cạnh tranh với kênh nào

Hiện nay, khi một khách hàng tìm kiếm sản phẩm hoặc có nhu cầu mua hàng, họ có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ điểm chạm nào.

Có người xem Tiktok thấy sản phẩm thú vị, lên Facebook để hỏi thông tin, vào website để đặt hàng, hoặc tìm hiểu thêm về thương hiệu trên các kênh khác nhau.

Không cần phải xem Facebook cạnh tranh với Tiktok hoặc Google cạnh tranh với Facebook. Nếu bạn là một nhà kinh doanh, bạn chỉ cần hiện diện trên những nền tảng mà khách hàng của bạn thường sử dụng.

Nội dung liên quan:

toi-uu-hanh-trinh-khach-hang-1.jpg

Tối ưu hành trình khách hàng trên đa kênh

Cùng nhìn nhận tình huống này: Một khách hàng nhìn thấy quảng cáo trên Facebook, sau đó lên Google vẫn thấy thương hiệu đó, lên Tiktok vẫn thấy thương hiệu đó, và thậm chí khi lên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada để tìm sản phẩm, họ vẫn thấy thương hiệu đó.

Trên hành trình từ việc biết đến – thích – tin tưởng – yêu thương, nhà quảng cáo của tương lai phải đảm bảo rằng khách hàng thấy thương hiệu của mình hiện diện trên mọi nền tảng và từ mọi góc nhìn.

Vì vậy, nhà sáng tạo nội dung hiện nay sử dụng bộ 3 hoặc bộ 4 combo như Tiktok, FB Reel, YouTube Short và IG Reel để thu hút lượng view. Đó là lý do tại sao quảng cáo đa kênh là xu hướng của kỷ nguyên quảng cáo, và mình muốn chia sẻ điều này với các bạn.

toi-uu-hanh-trinh-khach-hang-2.jpg

Xây dựng mối quan hệ với khách hàng để bán hàng thành công

Đối với sản phẩm của bạn, có thể có đối thủ ăn cắp ý tưởng và lấn át kênh của bạn.

Tuy nhiên, không ai có thể cướp mất mối quan hệ mà bạn đã xây dựng với khách hàng.

Có bao giờ bạn đã mua một sản phẩm chỉ vì bạn đã xem lại các video của người bán hàng đó nhiều lần chưa?

Có thương hiệu nào khi bạn muốn mua hàng, bạn nghĩ ngay đến họ?

Ví dụ, khi mình muốn mua quần áo nam, mình luôn nghĩ đến thương hiệu Cool Mate.

Để xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng, bạn cần sử dụng nhiều chiến thuật khác nhau, ví dụ như Re-targeting trong quảng cáo.

Bằng cách mang đến giá trị từ nhiều góc nhìn, trải nghiệm và trên nhiều kênh khác nhau, bạn sẽ thắp lên niềm tin và tình cảm của khách hàng.

Tất cả những chia sẻ này là những bài học mình rút ra trong hành trình trở thành Full Stack Digital Marketer, và mình hy vọng rằng chúng có thể giúp ích cho các bạn đang đọc bài viết và đang kinh doanh.

Kết luận

Đó là tất cả những gì mình muốn chia sẻ với các bạn về tối ưu hành trình khách hàng và quảng cáo đa kênh.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những kiến thức hữu ích và cung cấp sự thúc đẩy để bạn áp dụng vào chiến dịch quảng cáo của mình. Hãy tận dụng các kênh quảng cáo khác nhau và tận hưởng thành công mà nó mang lại cho doanh nghiệp của bạn!

Có Thể Bạn Thích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *