Cân bằng cảm xúc để làm việc hiệu quả hơn

Đôi khi mình có nhiều cảm xúc rất tiêu cực, đôi khi lại tích cực quá thể. Bản thân mình là người hay bị chi phối về cảm xúc, có lẽ việc viết cũng là để giúp cân bằng lại những cảm xúc đó.

Khi chúng ta biết ít, chúng ta thật to lớn và là “bố của thiên hạ“.

Nhưng khi hiểu chuyện hơn một tý, thì lại thấy bản thân nhỏ bé và dốt nát. 😞😞

Không biết bạn có bao giờ gặp phải cảm xúc đó không? Bạn nghĩ rằng bạn rất giỏi, bạn biết tất cả và cho rằng mình rất giá trị. Nhưng đến khi bạn biết là “Ồ, những gì mình biết thì mọi người ngoài kia đều biết cả rồi”. Lúc đó, bạn lại thu hẹp bản thân lại và nghĩ mình thật vô dụng!

Trải qua cảm xúc đó thật là tệ, khi phải nhìn thẳng vào bản thân, thấy chúng ta kém cỏi và nhỏ bé.

Nội dung liên quan:

Nhưng nếu cứ giữ mãi những thứ đó ở trong người thì chẳng phải bạn thật hèn nhát và nhỏ bé thật hay sao?

Hãy học cách nhìn nhận và đánh giá đúng con người mình, mình hiện tại là một người kém cỏi. Nhưng đừng chấp nhận nó

Ai trong xã hội này cũng có một giá trị nào đó, có thể bạn không giúp được những người giỏi hơn bản thân bạn. Nhưng hãy giúp những người thấp hơn bạn, và lắng nghe phản hồi từ người giỏi hơn bạn, điều đó sẽ giúp bạn tiến xa hơn nữa trong hành trình tìm kiếm tri thức.

Ừ, mình nhận hiện tại mình không phải người giỏi nhất, nhưng mình không chấp nhận mình là người thấp kém trong tương lai.

Có thể thế giới quan của mình vẫn còn hẹp, nhưng mình sẽ làm những gì mình cho là tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Rồi dần dần mở rộng thế giới ấy, mở rộng tư duy.

Không phải ai cũng may mắn có được môi trường tốt ngay, không phải ai cũng gặp một mối quan hệ tốt ngay từ điểm xuất phát. Xuất phát điểm của mỗi người không giống nhau. Đừng nhìn người khác mà hãy nhìn chính mình, làm điều tốt nhất tại thế giới quan của mình, không phải thế giới quan của họ.

 

Có Thể Bạn Thích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *