Nhìn lại 1 năm 2022 dài đằng đẵng với nhiều trải nghiệm

Nhìn lại 1 năm 2022 dài đằng đẵng với nhiều trải nghiệm, cùng sự trưởng thành cực lớn từ tư duy đến tính cách. Nhìn cuộc sống với một lăng kính đa chiều hơn.

Xem lại nào, khởi đầu 2022 với vụ thất bại kinh doanh thời trang lần 1, bài học rút ra là nên nhìn kỹ bạn đồng hành của bạn, và nhìn lại về phần mình đóng góp có thực sự ý nghĩa với họ hay không hay là chỉ bám víu vào.

Thất bại vụ kinh doanh thời trang lần 2. Vẫn là về bạn đồng hành, có tâm nhưng không đủ tầm. Phụ thuộc quá nhiều về kinh tế nên không kiểm soát được những điều đơn giản.

Bài học thứ 3: Công ty lớn nhưng chưa chắc tư duy đã lớn. Có thịnh rồi phải suy, quá trình hình thành và phát triển của một công ty trải qua nhiều giai đoạn, nên nhìn đa chiều hơn, tránh dẫn đến tư duy chụp mũ.

Bài học thứ 4: Quản lý dòng tiền. Dù cá nhân hay doanh nghiệp thì một dòng tiền không vững vàng cũng dẫn đến sụp đổ, phá sản. Cho dù có sản phẩm tốt đến mấy, thị trường chấp nhận đến mấy mà quản lý tệ bạc thì cũng trắng tay.

Nội dung liên quan:

Bài học thứ 5: Bớt fomo và tham lam, nhìn nhận lại định nghĩa về hạnh phúc. Ngoài kia có những người kiếm tiền hàng trăm, hàng nghìn lần mình, thậm chí hàng triệu lần. Nhưng họ có thứ buộc họ phải có, mình có thứ buộc mình phải có. Quan trọng là biết bản thân ở đâu và vẫn tiếp tục bước tiếp.

Bài học thứ 6: Zoom out, dài hạn và bớt ảo mộng, không nóng vội và bám sát mục tiêu đặt ra, mục tiêu phải chắc chắn đạt được, nếu đặt mục tiêu mà không biết đạt được hay không thì đó chỉ là kỳ vọng mà thôi, không phải mục tiêu.

Bài học thứ 7: Môi trường tốt tạo nên con người tốt, môi trường tệ hại kéo cả tập thể và xã hội đi xuống. Chủ động tạo môi trường tốt và tránh xa môi trường tệ hại tránh lây nhiễm và đi vào thói quen.

Bài học thứ 8: khi cho quá nhiều thì sẽ thấy điều đó là hiển nhiên, nghĩa vụ. Nên cho vừa đủ, đúng lúc, kịp thời. Nghĩ lại về việc thật sự cần thiết và quan trọng, cân nhắc mọi hành động, quyết định.

Bài học thứ 9: Giảm bốc đồng, ngu muội. Thấu hiểu và đa cảm hơn để nhìn rõ vấn đề và quy luật cuộc sống. Thuận theo dòng nước thì sẽ được nó đẩy đến nơi mình muốn đến.

Có Thể Bạn Thích?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *