Chào mừng bạn đến với thế giới của mình!

Giới thiệu thêm một chút nào! Mình là Nguyễn Minh Quý – một thanh niên Freelancer Digital Marketing, hiện tại đang học tập để trở thành Full Stack Digital Marketing. Con đường học tập kiến thức rất gian lao và có khi dành cả đời cũng không hết.

Blog lập ra nhằm chia sẻ kiến thức trong quá trình học tập và làm việc của mình, và cũng là để giới thiệu một số dịch vụ chất lượng mình cung cấp như: Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế landing page, Dịch vụ viết content và tư vấn triển khai digital marketing cho các doanh nghiệm vừa và nhỏ.

Hiện tại mình đang sinh sống tại Hà Nội, nhưng rất có thể trong thời gian tới mình sẽ chuyển tới một địa điểm khác để “sống thử” 😉😉 .

Từ Coder đến Marketer

Mình học Công Nghệ Thông Tin tại Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật Hưng Yên.

Mình ham mê việc mày mò web, code web từ nhỏ, từ những năm lớp 8, lớp 9 khi bắt đầu tiếp xúc với một số trang web hướng dẫn làm web.

Mình biết đến wordpress, Thạch Phạm, các khái niệm hosting, tên miền từ khá sớm.

Khi lên đại học mình lại băn khoăn rất nhiều câu hỏi như: Mục đích tạo ra website để làm gì? Những banner trên website có ý nghĩa gì? Làm sao kiếm tiền được bằng website? Bộ máy quảng cáo hoạt động như thế nào? Marketing là gì? Digital Marketing gồm có những gì?…..v…v..

Rồi dần dà, mình dấn thân về việc các mô hình quảng cáo của các ông lớn như Facebook, Google, rồi lún vào thế giới digital marketing khi nào không hay. Càng tìm hiểu thì lại thấy bao la biển trời kiến thức học không xuể. 😅

Khi biết đến digital marketing, mình cũng dần hiểu thêm về các kiến thức marketing chính thống, và từ đó cũng thích kinh doanh. Hzzzz một con người lắm ham mê và sở thích.

Kinh doanh giày và lỗ sấp mặt

Cứ như thế, vừa học code, vừa tìm hiểu thêm về Marketing và kinh doanh. Rồi một ngày bồng bột với tuổi trẻ và được trao cơ hội kinh doanh, bài học đầu đời và cái giá phải trả.

Mình mở tiệm giày vào giữa năm 2 đại học, hình như là 2017. Và sau đó dẹp tiệm trong 3 tháng vì không đủ vốn, quá non kiến thức, không biết cách bán hàng, quảng cáo….vv…vv…

Cảm thấy bản thân còn quá non trẻ và phải học nhiều điều, qua vụ đó dù sập tiệm nhưng mình vẫn vui vì học và biết thêm được nhiều kinh nghiệm.

Giới Thiệu
Nhìn lại thấy khá là sơ sài và thiếu sót nhiều lắm (bạn nữ trong ảnh là nyc 😅😅)
Giới Thiệu
Cửa hàng giày đầu tiên mình mở, giá thuê mặt bằng là 3tr/tháng (may mắn được cô chủ nhà thương chứ bình thường phải 5tr – 6tr)

Quán từ lúc lập ý tưởng, đến lúc thuê quán và triển khai cửa hàng, nhập hàng, khai trương diễn ra trong 3 tuần. Khá nhanh đối với một cậu sinh viên năm 2 như mình (có sự giúp sức của người yêu cũ làm cùng).

Đúng là ngựa non háu đá mà !!😅😅😅😅

Và sau vụ đó, mình lại càng mong muốn học và tìm hiểu về Marketing, kinh doanh, bán hàng nhiều hơn nữa.

Công việc đầu tiên sau khi ra trường

Sau khi ra trường, mình có cơ hội thực tập và làm việc cùng anh Trương Đình Trang, hiện là giảng viên Digital Marketing tại FPT Polytechnic. Công việc của mình ở chỗ anh Trang là SEO và thiết kế website.

Hồi đó mới sinh viên ra trường, còn bỡ ngỡ nhiều, cũng nhờ anh Trang mà mình có tinh thần tự học hỏi và luyện tập kỹ năng cũng như tư duy.

Mình cùng anh Trang cùng nhau nghiên cứu về SEO và làm việc cho Agency nhỏ nhỏ của anh. Sau một thời gian làm việc nửa năm cùng anh Trang, mình có hướng đi khác cho con đường sự nghiệp và anh Trang cũng có lựa chọn riêng, vậy là 2 anh em tạm chia tay nhau.

Nghỉ làm việc chỗ anh Trang nhưng thi thoảng vẫn chạy qua chỗ anh hàn huyên nhiều thứ, anh Trang cũng chia sẻ và cập nhật rất nhiều kiến thức cho mình.

Nếu anh có đọc được bài giới thiệu này thì thật sự em rất cảm ơn anh rất nhiều!

Viết blog, tự doanh và được làm chính mình

Không tìm được niềm vui trong công việc, cũng như muốn tự chủ thời gian và tìm kiếm những cơ hội mới mẻ khác. Mình đã suy nghĩ đắn đo rất lâu trước khi nghỉ việc. Bản thân mình xin công ty nghỉ việc trước 3 tháng để công ty có thời gian sắp xếp nhân sự thay vị trí của mình.

Và thực ra mình muốn tìm một cơ hội mới, một trải nghiệm nào đó mới mẻ hơn trong công việc nên mình quyết định trở thành một Freelancer như bây giờ. Có thể thời gian tới khi tìm được một môi trường phù hợp với bản thân mình sẽ tiếp tục đầu quân vào một đơn vị nào đó vì mình thấy kinh nghiệm giao tiếp cũng như kỹ năng của mình chưa có sắc sảo.

Việc viết lách và tự doanh mình đã ấp ủ từ rất lâu, trước đó mình đã test thử một số sản phẩm nhưng chưa được thành công.

Có lẽ do mình thích viết và chia sẻ, và cứ thế mình bắt tay vào blog này khi đang không tìm được một cơ hội nào phù hợp!

Mình biết kinh nghiệm của mình còn non kém so với những “cao nhân” ngoài kia, nhưng tinh thần làm việc của mình rất trách nhiệm và tận tụy trong công việc.

Mình tuyệt đối không nhận tiền nếu khách hàng không hài lòng, “khách hàng Win, mình Win” là phương châm của mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và ghé thăm blog của mình! Hy vọng những bài viết và dịch vụ trên blog sẽ có ích cho bạn. Thường xuyên ghé thăm blog và chia sẻ cùng mình nhé!